เปิดตัว All – new Volvo V60 T8 2020 เคาะราคา 2.29-2.69 ล้านบาท – Motor Expo 2019

All-new Volvo v60 T8 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 (Motor Expo 2019) เคาะราคาจำหน่าย 2,290,000 – 2,690,000 บาท

All-new Volvo v60 T8 2020 ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Momentum และ Inscription ทั้งคู่ติดตั้งขุมพลัง T8 Twin Engine Plug-in Hybrid ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จและซูเปอร์ชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดรวม 407 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 640 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Geartronic ขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD

หน้าต่างด้านข้างของ All-new Volvo v60 มีขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความโปร่งสบายภายในห้องโดยสาร ขณะที่ไฟ LED ทั้งด้านหน้าและด้านท้ายช่วยเสริมบุคลิกของวอลโว่ให้ดูชัดเจนยิ่งขึ้น

ดีไซน์ด้านหน้าเน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าแบบ LED เอกลักษณ์ของวอลโว่ครับ ตกแต่งกระจังหน้าและขอบประตูด้วยโครเมียมเสริมความหรูหราในแบบ Inscription รวมถึงเลือกติดตั้งล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่แบบ 5-Multi spoke ขนาด 19 นิ้ว

แชสซีแบบไดนามิก มอบความมั่นใจและความสะดวกสบายสมดุลกับความสปอร์ตและความสนุกสนานพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง T8 AWD Plug-in Hybrid พละกำลัง 407 แรงม้า ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ในโหมดขับขี่แบบ Pure mode อีกด้วยครับ

ระบบซิตี้ เซฟตี้ (City Safety) เป็น เทคโนโลยีเฉพาะเพื่อความปลอดภัยของวอลโว่ อีกเช่นเคย โดยเป็นนวัตกรรมอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถลดหรือหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนน เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งระบบ Pilot Assist ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ กล้องช่วยจอด 360° (360° Parking Camera) ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งเน้นความเรียบหรู เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Smooth Leather และแผงคอนโซลแบบ Driftwood อีกทั้งมาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลขนาดใหญ่ขนาดถึง 12 นิ้ว ที่มีระบบ Sensus Navigation ระบบนำทาง พร้อมข้อมูลการจราจร และยังรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ รวมถึงหน้าจอ Centre display แบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว

หรูหรากับหัวเกียร์คริสตัลใหม่ ดีไซน์พิเศษสำหรับ The Volvo v60 2020 โดยเฉพาะ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์  (Dynamic Versatility) ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนเพิ่มได้ถึง 1,440 ลิตร เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามตลอดการเดินทางด้วยหลังคา Panoramic Sunroof รุ่นใหม่

สัมผัสประสบการณ์อากาศภายในห้องโดยสารระบบกรองอากาศ Clean Zone ที่ดักละอองฝุ่น เกสรดอกไม้ อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และสูดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในรถที่บริสุทธิ์สะอาดเหมือนที่สวีเดนได้ที่ Motor Expo บูธ Volvo และและทดลองขับ All-new Volvo v60 2020 ได้ที่โชว์รูม Volvo ทุกสาขา

ที่มา : https://www.topgear.co.th/รีวิวรถยนต์/เปิดตัว-all-new-volvo-v60-t8/